จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพุธที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556

น้ำมะยงชิด



                   มะยงชิด เป็นผลไม้ตระกูลเดียวกับมะปราง ผลดิบมีรสชาติเปรี้ยว ผลสุกมีรสหวานอมเปรี้ยว ขนาดของผลจะมีขนาดใหญ่กว่ามะปรางหวาน เวลารับประทานจะไม่ทำให้เกิดอาการคันคอ ผลสุกจะมีสีออกเหลืองอมส้ม สามารถนำมาทำเป็นน้ำ น้ำมะยงชิดดื่ม จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากมีวิตามินซีสูง มีกากใยอาหารมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนั้นน้ำมะยงชิดยังมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต, วิตามินเอ, วิตามินซี และ แคลเซียม น้ำมะยงชิดได้เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีวิตามินซีสูง มีกากไยอาหารมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี


                                                                             ที่มา : http://www.juegoxbox.com/tag/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%A1-%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%82/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น